VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Độ tuổi nào có thể niềng răng là hợp lý ?


Tình trạng răng hô, móm, răng thưa, răng mọc lệch, răng mọc lộn xộn không đúng vị trí đều được khắc phục bởi phương pháp niềng răng chỉnh nha. Nhưng ở độ tuổi nào có thể niềng răng lại là điều mà nhiều người đang thắc mắc. Cùng chuyên gia tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

độ tuổi nào có thể niềng răng

Độ tuổi nào có thể niềng răng là hợp lí?

Niềng răng là phương pháp phục hình răng đã trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta, là phương pháp được nhiều người lựa chọn và có vẻ như mọi người đều biết về nó. Nhưng biết về niềng răng chỉnh nha không hẳn là hiểu rõ những vấn đề xung quanh niềng răng một cách tường tận. Nếu có ý định niềng răng chỉnh nha thì những vấn đề liên quan như các loại hình mắc cài đến độ tuổi niềng răng…tất cả đều cần thiết và cần được nắm rõ.

Độ tuổi dưới 18 thích hợp cho việc niềng răng

Độ tuổi dưới 18 thích hợp cho việc niềng răng

Đôi với bất kì ai nếu có nhu cầu niềng răng đều có thể đáp ứng, vì vậy niềng răng ở độ tuổi nào cũng có thể thực hiện được với kĩ thuật hiện đại như ngày nay, quan trọng là hiệu quả ra sao mà thôi. Có nhiều ý kiến cho rằng ở một độ tuổi nhất định việc niềng răng sẽ gặp khó khăn vì cấu trúc xương hàm có sự thay đổi và thực tế cho thấy điều đó là đúng.

Trẻ em dưới 18 tuổi là đối tượng niềng răng phù hợp nhất bởi ở độ tuổi này xương hàm đang trong quá trình phát triển, việc nắn chỉnh dễ dàng và đạt hiệu quả tốt hơn. Mặt khác đeo niềng ở giai đoạn sẽ không gây ảnh huỏng nhiều đến thẩm mỹ do trẻ chưa phải tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau.

Độ tuổi xương hàm đang trong quá trình phát triển, việc nắn chỉnh dễ dàng và đạt hiệu quả tốt hơn

Độ tuổi xương hàm đang trong quá trình phát triển, việc nắn chỉnh dễ dàng và đạt hiệu quả tốt hơn

Trường hợp với những người trên 18 tuổi cũng có thể áp dụng niềng răng để điều chỉnh khiếm khuyết răng hàm, tuy nhiên kết quả không khả quan vì cấu trúc xương hàm đã ổn định chắc chắn và được định hình, việc di chuyển răng về đúng vị trí sẽ mất thời gian lâu hơn và có không ít trường hợp không mang lại kết quả. Mặt khác đối với người có tính chất công việc cần giao tiếp và tiếp xúc nhiều người thì việc đeo niềng trong độ tuổi trưởng thành sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và khả năng giao tiếp.

Khách hàng niềng răng hiệu quả bất ngờ tại JW

Khách hàng niềng răng hiệu quả bất ngờ tại JW

Những trường hợp nào không nên niềng răng

Niềng răng là nhu cầu cơ bản cho nhiều người trong việc phục hình răng, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng niềng răng được. Dựa trên tiêu chuẩn cũng như tình trạng của mỗi người, niềng răng không phù hợp cho những trường hợp sau:

+ Đối với trường hợp răng mọc ngầm đây là trường hợp những chiếc răng thừa, không thể nhìn thấy chúng nếu quan sát bằng mắt thường. Những chiếc răng mọc ngầm không mọc thẳng hàng với các răng còn lại, nếu bắt buộc phải niềng răng khi có răng mọc ngầm thì bắt buộc phải nhổ bỏ chúng trước. Tuy nhiên, với những trường hợp răng mọc ngầm bác sĩ không khuyết khích niềng răng vì không có hiệu quả.

Răng mọc ngầm không nên niềng răng

Răng mọc ngầm không nên niềng răng

+ Răng hô móm nếu do xương hàm phát triển quá mức, răng nhô ra quá nhiều thì cần chỉ định phẫu thuật để khắc phục, còn niềng răng dường như không có tác dụng. Mặt khác niềng răng là phương pháp dùng khí cụ và lực siết để điều chỉnh vị trí răng mọc chưa đúng về trên cung hàm. Do đó khi thể tích xương hàm không đủ thì việc niềng răng không chỉ vô tình làm cho xương hàm và răng ngày một yếu đi mà vị trí răng mọc lệch vẫn như cũ không thể dịch chuyển.

Răng hô do hàm không nên niềng răng

Răng hô do hàm không nên niềng răng

+ Trên hàm khi đã thực hiện cấy ghép Implant thì không nên thực hiện niềng răng chỉnh nha nữa. Trụ Implant lúc nỳ đóng vai trò như một chân răng thật chính vì thế nếu thực hiện niềng răng lực siết của dây cung có thể làm lung lay và dịch chuyển trụ Implant, trường hợp này rất nguy hiểm cho trụ răng Implant cũng như cho hàm.

Trường hợp đã cấy ghép Implant không nên niềng răng

Trường hợp đã cấy ghép Implant không nên niềng răng

Địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốcđịa chỉ niềng răng uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tại JW áp dụng quy trình niềng răng chuẩn xác được thực hiện bởi tay nghề tỉ mỉ của những bác sĩ am hiểu sâu sắc chuyên môn và thực hiện thành công rất nhiều trường hợp răng gặp khuyết điểm. Được sự hỗ trợ tốt nhất từ trang thiết bị, máy móc, nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài, được kiểm định chất lượng bởi Bộ Y tế đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng sau khi thực hiện.

Viện cấy ghép Implant JW - địa chỉ nha khoa uy tín

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín

 

Video clip khách hàng tâm sự sau khi niềng răng tại JW

Độ tuổi nào có thể niềng răng là hợp lý ?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner