VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Tại sao có cảm giác bị ê răng khi niềng răng?


Điều chỉnh răng mọc lệch lạc, mọc thưa, răng hô móm bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha đẹp lại kết quả được cho là tốt nhất. Nhưng vẫn có trừơng hợp răng bị ê khi niềng. Vậy tại sao có cảm giác bị ê răng khi niềng răng? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc trả lời chính xác câu hỏi này.

Tình trạng ê răng khi niềng răng là tình trạng khá phổ biến

Niềng răng là phương pháp dùng lực kéo của dây cung và mắc cài trên răng để kéo chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn giúp khắc phục hiệu quả các tình trạng răng khuyết điểm. Do tác động trực tiếp lên răng nên tình trạng ê răng khi niềng răng là tình trạng khá phổ biến.

Tình trạng ê răng khi niềng răng là tình trạng khá phổ biến

Tình trạng này thường xảy ra ở tất cả các bệnh nhân ngay sau khi gắn khí cụ lên răng. Do dụng cụ niềng mà cụ thể hơn là niềng răng mắc cài khiến răng không kịp thích ứng. Tình trạng ê buốt khó chịu này xuất hiện khi răng chưa quen với việc mắc cài tồn tại trên răng và dịch chuyển răng mỗi ngày một ít.

Nhưng cảm giác này sẽ rất nhanh biến mất. Khi răng đã dần thích ứng với mắc cài sau một vài ngày hoặc một vài tuần đeo niềng thì cảm giác khó chịu sẽ không còn. Một vài truờng hợp còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân.

Tại sao có cảm giác bị ê răng khi niềng răng?

Khi răng bị ê khi đeo niềng rất có thể là do những nguyên nhân sau đây:

Tại sao có cảm giác bị ê răng khi niềng răng?

+ Nền răng yếu: Khi nền răng của bạn bị yếu hoặc răng và xương quá nhạy cảm,  cảm giác ê đau cho răng trong khi niềng rất hay xảy ra. Mặt khác, nếu như lực siết của các khí cụ mắc cài quá chặt và tác động mạnh đến phần men răng bên ngoài sẽ làm răng bị ê nhiều hơn.

Nếu nền răng bị yêu bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý sống cùng cảm giác ê buốt trong một thời gian dài nếu quyết định niềng răng.

+ Kỹ thuật chỉnh nha không tốt: Là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ê răng khi đeo niềng. Nếu bác sĩ không nhận định đúng về niềng răng, tốc độ di chuyển của răng và chỉ định lực kéo chuẩn trong từng giai đoạn niềng răng sẽ làm răng bạn ê buốt mỗi khi có lực kéo tác động lên răng của bạn.

Kỹ thuật niềng răng ảnh hưởng lớn đến việc răng có bị ê nhức không khi bạn đeo niềng 

Những chỉ định về lực kéo của mắc cài và dây cung qua mỗi lần dich chuyển nếu sai hoặc quá mạnh sẽ khiến cho quá trình niềng răng trở nên vô cùng đau đớn.

+ Mắc cài không đảm bảo: Khi lực kéo xuất hiện, dây cung sẽ bị co kéo trong rãnh. Sự co kéo này không gây ra ma sát trong rãnh mắc cài nếu mắc cài sát khít. Nhưng ngược lại, lực ma sát  giữa mắc cài và răng sẽ lớn, gây kích ứng làm cho răng bị đau nếu như mắc cài không đảm bảo.

Lực ma sát  giữa mắc cài và răng sẽ lớn, gây kích ứng làm cho răng bị đau nếu như mắc cài không đảm bảo

Đây cũng là một trong những trường hợp xảy ra do tay nghề bác sĩ không giỏi. Nếu tay nghề cao, bác sĩ sẽ chắc chắn trong việc gắn mắc cài cũng như dây cung lên răng sao cho chính xác.

+ Quá trình ăn nhai: Ăn uống khi đeo niềng cũng là việc được khuyến cáo thận trọng. Khi ăn uống nếu không theo chỉ định có thể khiến cho độ bền của khí cụ giảm đi, thậm chí nứt vỡ. Điều này sẽ gây kích ứng lên răng. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều đồ ngọt cũng sẽ khiến vi khuẩn gây bệnh phát sinh. Răng mắc phải bệnh lý sẽ có cảm giác ê buốt khó chịu.

Tại sao có cảm giác bị ê răng khi niềng răng?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner