VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Răng nhạy cảm có tẩy trắng răng được không, thưa bác sĩ?


Hiện nay, hàm răng trắng sáng là niềm mong ước của nhiều người. Dịch vụ tẩy trắng răng theo đó mà ngày một phát triển. Được nhiều người ưa chuộng nên có rất nhiều những vấn đề liên quan đến phương pháp này. Trong đó câu hỏi Răng nhạy cảm có tẩy trắng răng được không được rất nhiều bạn thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

rang-nhay-cam-co-tay-trang-rang-duoc-khong

Làm thế nào để biết răng có nhạy cảm hay không?

Không như những trường hợp khác xảy ra trên răng hoặc như các bệnh lý răng miệng, bạn sẽ nhìn thấy những biểu hiện răng gặp khiếm khuyết nào đó một cách rõ ràng. Đối với trường hợp răng nhạy cảm, bạn chỉ cảm nhận được các biểu hiệu qua cảm giác.

rang-nhay-cam-co-tay-trang-rang-duoc-khong1

Dễ dàng nhận thấy được răng ê buốt trong quá trình ăn uống

Khi gặp phải tình trạng ê buốt răng, nhất là trong quá trình ăn uống bạn sẽ dễ dàng biết được răng có nhạy cảm hay không. Ăn những thực phẩm có độ nóng, lạnh hoặc chua nhiều răng sẽ bị ê tạo cảm giác khó chịu.

Một số trường hợp, khi vô tình không khí từ ngoài luồn qua các kẽ hở trên răng, hoặc chỏ đơn giản khi bạn đánh răng bình thường răng vẫn sẽ có cảm giác ê. Lúc này, bạn đã rơi vào vùng răng nhạy cảm.

Răng nhạy cảm có tẩy trắng răng được không?

Răng nhạy cảm nguyên nhân là do men răng bị mài mòn khiến ngà răng bên trong lộ ra nhiều. Tác động từ những yếu tố bên ngoài khiến răng bị ê buốt và trở nên nhạy cảm hơn. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

rang-nhay-cam-co-tay-trang-rang-duoc-khong2

Mòn men răng là nguyên nhân khiến răng nhạy cảm hơn

Chỉ những tác động nhẹ nhàng đã làm răng bị ê khó chịu nếu thực hiện tẩy trắng sẽ vô cùng nguy hiểm cho răng. Vì vậy, răng nhạy cảm không nên thực hiện tẩy trắng. Men răng đã bị mài mòn nhiều, nếu tiếp tục tác động trực tiếp thuốc tẩy lên răng dù quy trình có đảm bảo như thế nào đi nữa cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng.

Nhưng với tình trạng răng nhạy cảm do rất khó để nhận biết nên một số bạn sẽ vô tình bỏ qua những dấu hiệu ê buốt  và thực hiện tẩy trắng răng, đặc biệt là các trường hợp thực hiện tẩy trắng tại nhà. Sự an toàn cho răng lúc này không còn được đảm bảo. Biến chứng nguy hiểm sẽ xảy ra sau quá trình tẩy trắng.

rang-nhay-cam-co-tay-trang-rang-duoc-khong3

Không nên tẩy trắng răng đối với răng nhạy cảm

Tốt nhất nếu muốn thực hiện tẩy trắng răng bạn nên thực hiện tại các phòng khám nha khoa uy tín nơi có kĩ thuật công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu để vừa đảm bảo hiệu quả, chất lượng tẩy trắng lại đảm bảo được an toàn.

Tại đây, các bác sĩ trước khi thực hiện sẽ kiểm tra kĩ tình trạng răng miệng của bạn. Bác sĩ sẽ xác định xem răng bạn có bị nhạy cảm không sau đó mới quyết định tẩy trắng.

rang-nhay-cam-co-tay-trang-rang-duoc-khong4

Đến nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng miệng nếu muốn thực hiện tẩy trắng răng

Nếu không may gặp phải tình trạng răng nhạy cảm, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và điều trị dứt điểm tình trạng. Sau đó mới quyết định có nên tẩy trắng răng hay không?

Nhưng thông thường để điều trị răng bị nhạy cảm do các bệnh lý răng miệng, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp bọc răng sứ để khắc phục. Nếu thực hiện với phương pháp này bạn sẽ không cần phải tẩy trắng răng vì bọc răng sứ đã giúp cải thiện màu sắc trên răng hiệu quả.

 

Răng nhạy cảm có tẩy trắng răng được không, thưa bác sĩ?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner