VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?


Tất cả những biểu hiện dù là nhỏ nhất của răng cũng có thể cảnh báo răng đang gặp nguy hiểm. Vấn đề nằm ở chỗ bạn có nhận ra những dấu hiệu đó hay không. Các triệu chứng khi răng bị ê buốt cũng thế, đó có thể là “điềm báo” cho một số bệnh lý răng miệng liên quan. Vậy Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì? Cùng tìm hiểu nhé!

rang-bi-e-buot-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Những triệu chứng khi bị ê buốt răng

Rất khó để nhìn nhìn thấy những biểu hiện của tình trạng ê buốt răng vì thực ra đây là dấu hiệu nghiêng về cảm giác nhiều hơn. Để quan sát được bằng mắt sẽ là điều khó phát hiện. Bạn chỉ cảm giác được răng dường như nhạy cảm hơn khi ăn nhai hoặc có tác động từ bên ngoài lên răng.

rang-bi-e-buot-la-dau-hieu-cua-benh-gi1

Triệu chứng ê răng rát dễ nhận biết thông qua cảm giác trong khi ăn nhai

Dễ cảm nhận nhất chính là khi ăn uống, những món có độ nóng hoặc lạnh đột ngột, sẽ ngay lập tức làm răng bị ê buốt. Bạn sẽ nhận ra ngay điều này khi thức ăn vừa chạm đến răng.

Trường hợp khác chỉ cần có không khí lạnh từ ngoài lùa vào cũng sẽ khiến răng bị ê, những tác động nhỏ vô tình lên răng hoặc khi thực hiện đánh răng mỗi ngày cũng gây nên cảm giác ê và khó chịu.

Bạn sẽ cảm thấy răng rơi vào vùng “nhạy cảm” qua những biểu hiện thường ngày. Triệu chứng sẽ rõ ràng hơn khi bạn trải qua các phép thử tại phòng nha.

Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi răng ê buốt tức là men răng đã bị mài mòn nhiều để lộ lớp ngà bên trong. Nguyên nhân là do các ống ngà bị lộ và phải chịu những tác động từ bên ngoài như: áp suất không khí, axit trong miệng hay thức ăn ta ăn mỗi ngày. Cổ răng, kẽ răng là những vị trí xuất hiện sự bào mòn nhiều nhất và cảm giác ê buốt cũng bắt đầu từ đây.

rang-bi-e-buot-la-dau-hieu-cua-benh-gi2

Ê răng là dấu hiệu quả một số bệnh lý cần được phát hiện và điều trị

Răng bị ê buốt cũng là dấu hiệu của sâu răng. Khi bị sâu răng lỗ sâu trên răng sẽ phá hủy mô răng lành khiến răng bị ê buốt. Đây cũng là một trong những dáy hiệu của răng ê buốt liên quan đến bệnh lý răng miệng.

Ngoài ra, ê buốt răng cũng là biểu hiện đầu tiên của các bệnh viêm răng, viêm nha chu. Khi mắc các căn bệnh này do răng bị yếu đi nên sẽ trở nên nhạy cảm hơn.

rang-e-buot-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Răng ê buốt cũng là dấu hiệu của bệnh viêm nha chu nguy hiểm

Khi triệu chứng ê răng xuất hiện răng của bạn chắc hẳn đã mắc phải số bệnh lý răng miệng liên quan. Vì vậy, nhanh chóng đến nha khoa kiểm tra và có phương án điều trị hợp lý. Tránh trường hợp tình trạng sẽ ngày một nặng hơn.

Điều trị tình trạng ê buốt răng như thế nào?

Đối với tình trạng ê buốt răng để điều trị trước hết bạn phải xác định được nguyên nhân. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu nhận thấy răng bị ê buốt bạn nên tìm đến bác sĩ nha khoa để được kiểm tra. Đừng bỏ qua hay cố nén chịu những cơn ê răng dù là nhỏ nhất bởi có thể đây sẽ là “điềm báo” không tốt cho răng của bạn.

rang-bi-e-buot-la-dau-hieu-cua-benh-gi3

Chăm sóc tốt cho răng miệng để tránh được các rủi ro xảy đến cho răng

Ở bài viết này chỉ có thể giúp bạn một số cách tự khắc phục tạm thời để giảm bớt sự ê buốt:

+ Chú ý hơn đến vệ sinh răng miệng.

+ Lựa chọn kem đánh răng phù hợp với tình trạng răng của bạn ví dụ như tính chất bên trong của kem có độ mài mòn thấp hoặc có chứa fluor.

+ Lưu ý nên tránh những loại thực phẩm có chứa axit để giảm bớt cảm giác ê buốt khó chịu cho răng.

rang-bi-e-buot-la-dau-hieu-cua-benh-gi4

Lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách để khắc phục tình trạng răng ê buốt

Cách khắc phục tốt nhất vẫn là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để chữ trị dứt điểm tình trạng răng ê buốt. Đừng để vấn đề này ảnh hưởng đến việc thoải mái thưởng thức những món ăn yêu thích của mình bạn nhé.

Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner