VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng ăn gì ?


Răng khôn mọc là một trong những trường hợp khiến cho bạn mệt mỏi khó chịu và đau nhức bởi trên thực tế khi chiếc răng không đúng như tên gọi này mọc lên kéo theo đó là biết bao nhiêu phiền toái. Nhổ răng khôn là giải pháp hữu hiệu giúp chấm dứt tình trạng này. Vậy nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng ăn gì sau khi nhổ răng? Cùng tìm hiểu nhé!

nhổ răng khôn bao lâu thì lành

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành?

Răng khôn là chiếc răng mọc lên sau cùng trên cung hàm trong độ tuổi từ 18 -25 tuổi. Chính vì là chiếc răng mọc lên sau cùng nên vị tri dành cho chúng đã không còn, vì vậy răng khôn thường mọc ngầm trong xương hàm hoặc mọc lệch đâm vào nướu, gây đau đớn cho người bệnh.

Các kiểu răng khôn mọc

Các kiểu răng khôn mọc

Răng khôn thực sự rất ngu, bởi mức độ đau đớn khi răng mọc rất lớn nhất trường hợp răng khôn mọc lệch, khi đó việc bạn cần làm là nhổ bỏ chúng đi để giảm thiểu sự đau đớn cũng như hạn chế được những biến chứng từ việc mọc lên của chiếc răng này.

Có thể bạn quan tâm

Nhổ răng khôn có đau không?

Việc thực hiện nhổ bỏ chiếc răng phiền toái này đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện thao tác chính xác. Nhổ răng khôn là kỹ thuật bác sĩ tác động đến những chiếc răng khôn mọc sai lệch bằng sự hỗ trợ của dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

Nhổ răng khôn là kỹ thuật bác sĩ tác động đến những chiếc răng khôn mọc sai lệch bằng sự hỗ trợ của dụng cụ nha khoa chuyên dụng

Nhổ răng khôn là kỹ thuật bác sĩ tác động đến những chiếc răng khôn mọc sai lệch bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng

Trước khi thực hiện bệnh nhân sẽ bác sĩ được gây tê nhằm giảm đau và thoải mái. Khi răng khôn được nhổ bỏ, vùng mất răng sẽ lõm xuống và trung bình từ 1 – 2 tuần thì vùng tổn thương mới lành. Tuy nhiên, tình trạng lành thương còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, và tùy vào vết thương thời gian lành sẽ lâu hơn.

Sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì cho hợp lý?

Việc ăn uống hợp lý bổ sung đầy đủ không chỉ giúp vết thương mau lành mà còn cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe của bệnh nhân.

Cháo, súp lỏng, bổ sung trứng và các thức ăn say nhuyễn là những thức ăn bạn có thể ăn sau 24h nhổ răng khôn. Bạn cũng nên tăng cường bổ sung nước ép hoa quả. Đặc biệt  lưu ý đến giai đoạn chế biến thức ăn, những thức ăn to cần cắt miếng nhỏ và hầm nhừ đối với thức ăn cứng. Ăn những thức ăn mềm sẽ giảm bớt lực nhai tránh ảnh hưởng đến vị trí răng vừa nhổ đồng thời giúp bệnh nhân dễ tiêu hóa hơn.

Ăn những thức ăn mềm sẽ giảm bớt lực nhai tránh ảnh hưởng đến vị trí răng vừa nhổ đồng thời giúp bệnh nhân dễ tiêu hóa hơn

Ăn những thức ăn mềm sẽ giảm bớt lực nhai tránh ảnh hưởng đến vị trí răng vừa nhổ đồng thời giúp bệnh nhân dễ tiêu hóa hơn

Thường thì sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân sẽ có cảm giác chán ăn và bỏ bữa thường xuyên, chính vì vậy một chế độ ăn uống hợp lý là điều cần thiết để có thể cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng không để ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và tinh thần.

Ngoài ra cũng nên lưu ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn, vệ sinh răng miệng đúng cách và nên tiến hành khám răng miệng định kì từ 3 – 6 tháng/lần.

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

Nhổ răng khôn là việc làm quan trọng nên thực hiện nhanh chóng chính vì thế khi phát hiện răng khôn mọc bạn nên nhanh chóng tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng để không gặp phải những trường hợp đau nhức khó chịu hay những biến chứng nặng nề. Viện Cấy Ghép Implant JW Hàn Quốc được nhiều khách hàng đánh giá là địa chỉ nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy nếu có nhu cầu bạn hãy đến JW để thực hiện nhổ bỏ chiếc răng phiền toái này.

 

Video clip giới thiệu Viện cấy ghép Implant JW

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng ăn gì ?
5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner