VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục?


Là một phương pháp khắc phục tốt nhất những trường hợp răng bị vỡ, mẻ, nứt hay nhiễm màu bọc răng sứ chính là phương pháp tối ưu cho hàm răng mang khuyết điểm. Nhưng nhiều người vẫn hay gặp phải trường hợp bọc răng sứ bị cộm. Vậy Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm là gì và Cách khắc phục thế nào khi gặp phải trường hợp trên. Cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm là gì

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm?

Bọc răng sứ là phương pháp mà bác sĩ sẽ thao tác mài dủa răng thật thành cùi răng sau đó bọc lên trên một lớp mão răng sứ có màu sắc hình dáng như răng thật, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và phục hồi lại tính thẩm mỹ tốt nhất.

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả hàm răng khuyết điểm

Bọc răng sứ là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả hàm răng khuyết điểm

Với phương pháp này nếu bệnh nhân gặp phải trường hợp răng bị cộm sau khi bọc sứ thì các nguyên nhân có thể xảy ra rơi vào những trường hợp sau đây:

+ Do kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không được chính xác trong thao tác thực hiện mài dủa răng khiến răng bị mài dủa không tương thích với răng sứ được chế tác.

+ Do kỹ thuật chế tạo răng sứ không chế tạo được răng sứ chinh xác, tương thích với răng thật .

+ Các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ, như sâu răng viêm tủy, viêm nha chu không được bác sĩ xử lý triệt để dẫn đến việc sau khi bọc răng làm răng sứ bị sưng nhức và vướng cộm khi ăn nhai.

+ Cũng có thể do bản thân bệnh nhân không thích hợp với loại răng sứ được bác sĩ sử dụng, có thể gây dị ứng, làm chân răng bị viêm khiến bệnh nhân có cảm giác cộm và gây ảnh hưởng không ít đến răng sứ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến răng sứ bị cộm nếu như không được chữa trị kịp thời bệnh nhân sẽ không thể thoải mái ăn nhai vì răng bị cộm sẽ gây cảm giác vướng víu khó chịu, lâu ngày có thể khiến bệnh nhân mắc phải các bệnh răng miệng nguy hiểm.

 

Khách hàng chia sẻ việc bọc răng sứ tại JW

Cách khắc phục hiệu quả trường hợp răng sứ bị cộm

Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm là nên đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để găp bác sĩ, nơi mà đã thực hiện bọc răng sứ cho bạn hay đến một địa chỉ nha khoa uy tín khác để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa úy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc chính là địa chỉ uy tín thực hiện bọc răng sứ hiệu quả, được nhiều khách hàng lựa chọn. Tại JW, với trường hợp răng sứ bị cộm sau khi bọc, các bác sĩ sẽ khắc phục tùy vào từng trường hợp như sau:

+ Nếu bọc răng sứ bi cộm do mảng bám thức ăn, bác sĩ sẽ thực hiện thao tác trám bít lại kẽ hở của răng sứ.

+ Nếu bọc răng sứ bị cộm do các vấn đề bệnh lý răng miệng, lúc này bác sĩ buộc phải tháo mão sứ ra, điều trị dứt điểm bệnh lý răng miệng rồi mới bọc răng sứ vào.

+ Trường hợp bọc răng sứ không được sát khít với răng thật, bác sĩ sẽ tháo mão sứ, tiến hành làm lại mão sứ mới và bọc lại mão răng sứ mới cho bệnh nhân sao cho vừa khít với răng không để xảy ra trường hợp cộm vướng nữa.

Hình ảnh khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner