VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Mài răng bị mẻ và các phương pháp khắc phục


Việc răng bị mẻ ảnh hưởng rất nhiều đến ăn nhai cũng như thẩm mỹ trên cung hàm, mài răng bị mẻ có thể khiến răng bằng phẳng hơn nhưng có thể sẽ làm răng ngắn đi so với những chiếc răng còn lại. Điều này có ảnh hưởng gì không, cùng tìm hiểu về vấn đề mài răng bị mẻ và các phương pháp khắc phục trường hợp này nhé.

mài răng bị mẻ và các phương pháp khắc phục

Mài răng bị mẻ có được không?

Răng bị mẻ có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do những tác động từ bên ngoài, cũng có thể do những bệnh lý từ bên trong, được chia thành 2 trường hợp, mẻ răng do trường hợp nội sinh và ngoại sinh.

+ Trường hợp nguyên nhân mẻ răng do nội sinh: Chủ yếu do vi khuẩn có hại tấn công răng khiến răng bị sâu làm răng vỡ mẻ tùy vào mức độ sâu nặng hay nhẹ.

+ Trường hợp do nguyên nhân ngoại sinh: tác động từ những yếu tố bên ngoài: tai nạn, ăn cắn đồ vật hoặc đồ ăn cứng,…

Răng bị mẻ do nhiều nguyên nhân gây nên

Răng bị mẻ do nhiều nguyên nhân gây nên

Mài răng bị mẻ là một trong những các khắc phục trường hợp này, nhưng khi thực hiện mài răng bị mẻ, răng sẽ bị ngắn hơn những chiếc răng còn lại trên cung hàm, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến khớp cắn cũng như thẩm mỹ của hàm răng. Việc mài răng bị mẻ có thể thực hiện nhưng không phải là giải pháp tốt nhất. Chính vì thế với trường hợp răng bị mẻ các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp khắc phục tốt hơn.

Phương pháp khắc phục răng bị mẻ

Thông thường với trường hợp răng bị mẻ ít, những vết rạn nứt hay mẻ không ảnh hưởng nhiều đến răng, và nguyên nhân đa số do tác động bên ngoài hoặc răng bị sâu ở mức độ nhẹ phát hiện kịp thời sẽ được khắc phục bằng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ.

Trám răng là phương pháp khắc phục răng bị mẻ hiệu quả

Trám răng là phương pháp khắc phục răng bị mẻ hiệu quả

Với thao tác đơn giản dễ thực hiện và chi phí lại rẻ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng để hàn trám lại vị trí răng sứt mẻ, giúp răng của bệnh nhân được phục hình tốt nhất.

Trường hợp răng vết mẻ lớn do sâu răng tấn công ở tình trạng nặng, hay việc bị tác động của lực bên ngoài chủ yếu là do tai nạn, vết mẻ quá lớn không thể thực hiện trám răng, bởi nếu như áp dụng phương pháp này hiệu quả sẽ đem lại sẽ không lâu dài và có vết trám do không có nơi để bám dính sẽ bong tróc rất dễ dàng.

Trường hợp răng bị mẻ nặng do sâu răng không thể thực hiện trám răng thẩm mỹ

Trường hợp răng bị mẻ nặng do sâu răng không thể thực hiện trám răng thẩm mỹ

Các giải quyết tối ưu cho trường hợp này , chỉ có thể thực hiện phương pháp bọc răng sứ, bác sĩ sẽ nạo vét những lỗ sâu trên răng sạch sẽ, chữa trị triệt để sâu răng sau đó mới thực hiện phương pháp bọc răng sứ.

Cũng thực hiện thao tác mài răng thành cùi sau đó mới thực hiện bọc lên trên lớp mão răng sứ có tác dụng bảo vệ răng thật bên trong đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như đem lại nét thẩm mỹ toàn diện.

Khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Khách hàng thực hiện bọc răng sứ tại JW

Địa chỉ khắc phục tình trạng răng mẻ hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều trung tâm nha khoa thực hiện khắc phục răng bị mẻ bằng cả phương pháp hàn trám răng thẩm mỹbọc răng sứ vì đây không còn là phương pháp xa lạ gì với chúng ta. Nhưng để lựa chọn được một địa chỉ uy tín không phải là điều dễ dàng.

Viện Cấy Ghép Implant JW Hàn Quốc được xem là địa chỉ uy tín thực hiện thành công phương pháp trám răng thẩm mỹ và bọc răng sứ được nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện. Bởi tại đây áp dụng quy trình hiện đại được chuyển giao từ Hàn Quốc thực hiện tỉ mỉ và chính xác bởi tay nghề của các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, sự hỗ trợ tốt nhất từ trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thực hiện dịch vụ tại đây.

viện cấy ghép implant

Viện cấy ghép Implant JW địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Nói tóm lại nếu bạn gặp phải trường hợp răng bị mẻ do bất kì nguyên nhân nào, bạn có thể thực hiện mài răng nhưng hãy lựa chọn cho mình phương pháp khắc phục tốt nhất. Hãy để JW giúp bạn phục hình hàm răng của mình một cách toàn diện nhất.

Mài răng bị mẻ và các phương pháp khắc phục
5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner