VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Giải đáp thắc mắc – Phải làm sao khi bị hô hai răng cửa?


Mong muốn có một hàm răng đều đẹp, một nụ cười rạng rỡ dường như vẫn còn là điều khó khăn đối với một số trường hợp răng hô, đặc biệt là vị trí “mặt tiền” như răng cửa. Thắc mắc “Phải làm sao khi bị hô hai răng cửa?” được khá nhiều bạn gửi về cho Viện cấy ghép Implant JW. Chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

phai-lam-sao-khi-bi-ho-hai-rang-cua

Hô hai răng cửa là thế nào?

Bạn nên phân biệt rõ giữa việc “răng thỏ” và răng cửa bị hô. Một vài trường hợp khi răng cửa to hơn những chiếc răng kề cận được gọi là răng thỏ, đây là nét duyên đối với nhiều người.

Nhưng hô hai răng cửa là trường hợp do nguyên nhân bẩm sinh gây ra khi tương quan giữa xương hàm và răng không có sự cân xứng hoặc do các thói quen xấu từ nhỏ.

+ Hô 2 răng cửa khiến hàm răng mất đi nét thẩm mỹ, bạn sẽ rất khó để ngậm được miệng như bình thường do răng đưa ra nhiều gây vướng víu.

phai-lam-sao-khi-bi-ho-hai-rang-cua1

Hô hai răng cửa khiến người mắc phải gặp nhiều khó khăn

+ Khi cười, răng cửa sẽ bị lộ, khiến cho người bệnh mất tự tin.

+ Hô răng cửa làm cho hàm răng mất đi sự cân đối, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và không tốt như răng bình thường.

Hô răng cửa không chỉ khó khăn trong quá trình ăn nhai, làm mất đi nét thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tâm lí bệnh nhân. Vì thế, tình trạng này nên được khắc phục nhanh chóng.

Phải làm sao khi bị hô hai răng cửa?

Hô 2 răng cửa có thể khắc phục bằng 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ. Tùy vào từng tình trạng cụ thể của răng cửa mà áp dụng phương pháp sao cho vừa hợp lí lại tiết kiệm cho người bị hô.

Bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị hô:

Cách này áp dụng cho các trường hợp hô 2 răng cửa ở mức độ nhẹ. Vì trường hợp răng bị hô nặng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

phai-lam-sao-khi-bi-ho-hai-rang-cua2

Bọc răng sứ cho trường hợp 2 răng cửa bị hô nhẹ

Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng từ hai chiếc răng bị hô. Sau đó sẽ tiến hành lấy dấu răng và chế tạo răng sứ. Khi răng sứ hoàn thành, sẽ  tiến hành chụp mão răng sứ lên trên. Sau khi bọc sứ sẽ giúp khắc phục được tình trạng răng cửa bị hô. Bên cạnh đó, cũng thay đổi màu sắc cho răng nếu răng có biểu hiện ố vàng hay xĩn màu.

Hạn chế lớn nhất của phương pháp này chính là thao tác mài răng. Nếu thao tác mài răng không đảm bảo sẽ làm răng bị ảnh hưởng, mài quá tỉ lệ quy định sẽ làm bệnh nhân ê buốt, răng yếu dần đi. Nếu răng cửa hô quá nhiều không thể thực hiện bọc răng vì rất có thể sẽ phải mài nhỏ răng nhiều hơn.

+ Khắc phục tình trạng hô 2 răng cửa bằng phương pháp niềng răng

phai-lam-sao-khi-bi-ho-hai-rang-cua3

Niềng răng được đánh giá là phương pháp giúp khắc phục tình trạng hô răng cửa hiệu quả

Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp niềng răng thích hợp để bạn lựa chọn sao cho tiện lợi trong công việc cũng như vừa với túi tiền.

Niềng răng cửa bị hô có thể áp dụng khi răng cửa bị hô nặng hoặc nhẹ, hiệu quả mang lại ổn định, duy trì dài lâu nếu biết cách chăm sóc và tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ.

phai-lam-sao-khi-bi-ho-hai-rang-cua4

Niềng răng chỉnh răng cửa bị hô cho hiệu quả ổn định, dài lâu

Hạn chế của phương pháp này chính là gây mất nhiều thời gian của bạn và mức chi phí đối với một ca niềng răng có giá khá cao. Vì thế, nếu quyết định chọn niềng răng để khắc phục, bạn nên lựa chọn thật kĩ địa chỉ uy tín để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra tốt nhất.

Để lựa chọn được phương pháp tốt nhất, bạn hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để các bác sĩ giỏi thăm khám tư vấn cho bạn. Từ đó bạn sẽ biết được nên bọc răng sứ hay niềng răng. Có như vậy mới khắc phục được việc răng cửa bị hô một cách tốt nhất mà không tốn kém chi phí, ảnh hưởng đến sức khỏe.

phai-lam-sao-khi-bi-ho-hai-rang-cua5

Lựa chọn thật kĩ địa chỉ uy tín để khắc phục hiệu quả tình trạng hô 2 răng cửa

 

Giải đáp thắc mắc – Phải làm sao khi bị hô hai răng cửa?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner