VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Có nên nhổ răng sữa trẻ em khi lung lay không?


Nhiều bậc phụ huynh vẫn còn ý nghĩa răng sữa không quan trọng bởi sau này trẻ cũng sẽ thay răng nhưng thực chất việc nhổ răng sửa sao cho đúng lúc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hàm răng sau này. Chính vì vậy có nên nhổ răng sữa trẻ em khi lung lay không là vấn đề vẫn luôn được quan tâm.

có nên nhổ răng sữa trẻ em khi lung lay không

Có nên nhổ răng sữa trẻ em khi lung lay không?

Trong thời gian đầu răng sữa giúp xương hàm phát triển bình thường giúp bé có thể khi bé ăn dặm, phát âm chính xác và tròn tiếng hơn. Trong thời kỳ bé tập ăn răng sữa còn đóng vai trò quan trong việc nghiền nát thức ăn cho bé. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ xem có nên nhổ răng sữa cho trẻ không.

Vấn đề có nên nhổ răng sữa trẻ em khi lung lay không bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để các bác sĩ kiểm tra tình hình răng miệng và đưa ra phương án phù hợp.Việc có nên nhổ răng sữa cho trẻ khi bị lung lay không phụ thuôc khá nhiều vào vào tình trạng răng miệng của trẻ, các bậc phụ huynh không nên cứ giữ suy nghĩ răng sữa rồi sẽ được thay thế bằng răng lâu dài nên việc nhổ răng sữa không quan trong, điều này hoàn toàn không đúng bởi răng sữa sẽ ảnh hưởng không ít đến hàm răng của trẻ sau này.

Việc nhổ răng sữa sẽ ảnh hưởng không ít đến hàm răng của trẻ sau này

Việc nhổ răng sữa sẽ ảnh hưởng không ít đến hàm răng của trẻ sau này

Tuy nhiên các bậc phụ huynh nên chú ý đến các trường hợp không nên nhổ răng cho trẻ:

+ Trẻ em đang bị viêm lợi cấp.

+ Trẻ bị các bệnh tim mạch, các bệnh về máu, bệnh gan thận, thấp khớp hay bệnh truyền nhiễm thì việc nhổ răng  cho bé sẽ được phép thực hiện khi có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa, dùng kháng sinh trước và sau khi nhổ.

+ Bạn nên nhớ không nên nhổ răng cho trẻ em khi trẻ đang mang các khối u ác tính, sốt bại liệt.

Các bậc phục huynh nên nhớ trước khi muốn thực hiện nhổ răng cho trẻ nên thông báo cụ thể nhất đến bác sĩ các bệnh lý mà bé mắc phải để đề phòng những biến chứng có thể xảy ra.

Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần khi trẻ được 18 tháng tuổi trở lên để kịp thời phát hiện những vấn đề răng miệng như bệnh lý hay lệch lạc để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

Cách nhổ răng sữa cho trẻ an toàn và không đau

Có rất nhiều bậc cha mẹ rất hay tự nhổ răng cho trẻ tại nhà nhưng không biết được việc làm này thực ra không hề an toàn bởi khi quyết định nhổ răng sữa các bậc phụ huynh không hề biết được răng lâu dài đã mọc lên chưa, nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít cứng lại và khi răng lâu dài mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho bé.

Hoặc có thể khi răng mọc rồi vẫn chưa nhổ đi chiếc răng sữa cho trẻ, điều này sẽ khiến răng mọc sau này sẽ không đúng vị trí lộn xộn và không đều, trẻ sẽ rơi vào trường hợp “răng lung tung”. Việc cha mẹ tự ý nhổ răng sữa bằng tay rất đau và dễ gây ra các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu, sót chân răng, viêm nhiễm, tổn thương xương hàm làm mặt mất đi vẻ cân đối.

Việc đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để được kiểm tra răng miệng là điều cần thiết

Việc đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để được kiểm tra răng miệng là điều cần thiết

Chính vì thế tốt nhất các bậc phụ huynh nên cho trẻ đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra quyết định có nên nhổ răng sữa trẻ em khi lung lay không. Tại Viện cấy ghép Implant với kĩ thuật nha khoa hiện đại việc nhổ răng cho trẻ sẽ không gây gây bất kì đau đớn hay khó chịu nào, bên cạnh đó tay nghề các bác sĩ tại đây sẽ giúp trẻ không có cảm giác đau.

Viện Cấy Ghép Implant JW Hàn Quốcđịa chỉ uy tín thực hiện các dịch vụ nha khoa trẻ em được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và đưa con em đến đây kiểm tra răng hay khi gặp phải các trường hợp về răng miệng. Chúng tôi cam kết sẽ giúp cho trẻ có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Viện cấy ghép Implant JW - địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Hình ảnh điều trị hô móm cho trẻ

Hình ảnh điều trị cho trẻ tại JW bằng các dịch cụ nha khoa khác

Hình ảnh điều trị cho trẻ tại JW bằng các dịch cụ nha khoa khác

 

Video clip về những lưu ý quan trọng cho các bậc phụ huynh khi chăm sóc răng sữa cho trẻ

Có nên nhổ răng sữa trẻ em khi lung lay không?
5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner