VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Cấy ghép implant có gây biến chứng xấu gì không ?


Cấy ghép implant ra đời đánh dấu một bước chuyển mình lớn trong ngành y nha khoa, nó được coi là sự đột phá của thời đại công nghệ mới. Không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều người thắc mắc về việc cấy ghép implant có gây biến chứng xấu gì không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cấy ghép implant có gây biến chứng gì không

Bất kì phương pháp phẫu thuật nào dù lớn hay nhỏ, đơn giản hay phưc tạp đều cũng ít nhiều gặp phải biến chứng không thể lường trước. Tuy nhiên với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ hiện nay, bệnh nhân cũng có thể tự trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh được biến chứng xảy ra.

Cấy ghép Implant được xem là một bước chuyển mình lớn trong ngành y nha khoa, nó được coi là sự đột phá của thời đại công nghệ mới. Bởi công nghệ hiện đại quy trình thực hiện tiên tiến, chính vì vậy có thể coi đây là một phương pháp khó thực hiện nên rất có thể gặp những rủi ro gây ra biến chứng. Những biến chứng xấu bạn thường gặp phải khi cấy ghép Implant có thể kể đến như sau:

Chảy máu sau khi cấy ghép Implant

Thường xảy ra sau khi cấy ghép Implant được 1-2 ngày. Khi phát hiện có máu chảy ra ở trụ cắm Implant bạn nên dùng một miếng gạc để cằm máu, đặt nhẹ nhàng tại vị trí Implant đang bị chảy máu nhẹ nhàng giữ nguyên trong vòng 30 phút. Nếu như đã cầm máu nhưng máu vẫn chảy nhiều bạn nên gặp bác sĩ để khắc phục sự cố để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Cấy ghép implant có gây biến chứng gì không

Khi phát hiện có máu chảy ra ở trụ cắm Implant bạn nên dùng một miếng gạc để cằm máu

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Là một trường hợp phổ biến thường gặp phải sau khi cấy ghép Implant vì sau khi cấy ghép vết thương có thể chưa lành hẳn bệnh nhân có thể do chưa quen với việc có một chiếc răng giả trong miệng nên việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn, thức ăn không được vệ sinh triệt để tạo điều kiên cho vi khuẩn hình thành gây nhiễm trùng.

Cấy ghép implant có gây biến chứng gì không

Hiện tượng nhiễm trùng này có thể lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian dài sau khi trồng răng implant.

Biểu hiện của việc nhiễm trùng đó là: mô quanh răng trồng răng Implant bị sưng tấy lên và đỏ mọng. Khi gặp phải trường hợp này bệnh nhân nên đến gặp các bác sĩ để chữa trị kịp thời tránh gây thêm những bệnh khác.

Viêm quanh trụ Implant

Cũng giống như trường hợp trên nguyên nhân chính dẫn đến việc viêm trụ Implant là do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách. Trường hợp này nếu như không được chữa trị kịp thời dễ gây tiêu xương hàm, nghiêm trọng hơn có thể khiến trụ Implant bị lỏng và rơi ra ngoài.

Gây tổn thương cho các mô lân cận

Những mô lân cận dễ bị tổn thương do cấy ghép Implant chính là: răng, dây thần kinh và xương hàm.

+ Khi khoan lỗ đặt Implant nếu như không khoan đúng vị trí theo tie lệ chính xasc sẽ ảnh hưởng đến răng kế cạnh khiến mão răng hoặc chân răng bị hỏng và thương tổn.

+ Dây thần kinh cũng bị ảnh hưởng nếu bác sĩ bất cẩn trong việc khoan đặt trụ Implant và gây ra cho bệnh nhân cảm giác: đau, tê buốt, ngứa ngáy và khó chịu…

+ Trước khi cấy ghép Implant bác sĩ cần kiểm tra kĩ lưỡng xương hàm của bệnh nhân. Vì nếu như xương hàm quá yếu khi cấy ghép Implant có thể xảy ra trường hợp gãy rất nguy hiểm.

Cấy ghép implant có gây biến chứng gì không

Bác sĩ cần kiểm tra kĩ lưỡng xương hàm của bệnh nhân trước khi cấy ghép Implant

Nói tóm lại để hạn chế được tối đa những biến chứng, bạn cần lưu ý tìm hiểu thật cơ bản về kỹ thuật cấy ghép implant và những biến chứng có thể xảy ra để có biện pháp phòng tránh đúng đắn nhất.

Quan trọng nhất hãy lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo cho ca phẫu thuật thành công và giúp hạn chế tối đa những biến chứng xấu có thể xảy ra khi thực hiện phương pháp kĩ thuật này.

Viện Cấy Ghép Implant JW Hàn Quốc hiện nay là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn để cấy ghép Implant, JW tự hào là nơi giúp bạn có được một hàm răng chắc khỏe và mang tính thẩm mỹ cao.

cấy ghép implant

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép Implant tại  Nha khoa JW

Cấy ghép implant có gây biến chứng xấu gì không ?
5/5 (100%) 1 votes
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner