VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Cách vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng như thế nào?


Niềng răng là phương pháp giúp kéo chỉnh răng xô lệch, thưa thớt, hay hô móm về đúng vị trí bằng các khí cụ trong nha khoa. Sau khi gắn mắc cài lên răng, lực kéo của khí cụ sẽ đưa răng về vị trí đúng của nó. Vì vậy để kết quả sau khi niềng được tốt nhất bạn cũng cần lưu ý cách vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng.

cách vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng

Để kết quả sau niềng được đúng như mong đợi việc chăm sóc răng trong quá trình niềng cũng như cách ăn uống và vệ sinh răng trong khi niềng thế nào cho hợp lí cũng cần được quan tâm. Một số cách giúp vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng tốt nhất để không ảnh hưởng đến quá trình niềng cũng như giúp đem lại hiệu quả cao sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Sử dụng bàn chải với lông chải mềm

Thực hiện chải răng để làm sạch các mảng thức ăn thùa bám lại trên những kẻ răng là việc không thể quên dù cho có niềng răng hay không đi chăng nữa. Lựa chọn loại bàn chải với lông chải mềm để có thể dễ dàng len lỏi vào những kẻ răng đặc biệt khi đeo niềng, trên răng sẽ xuất hiện nhiều hơn những vị trí đường kẽ, đường rãnh khiến việc vệ sinh ít khó khăn hơn.

Thực hiện chải răng ít nhất 3 lần/ngày, để thức ăn lỡ như có vướng lại trên mắc cài cũng sẽ được làm sạch hiệu quả

Thực hiện chải răng ít nhất 3 lần/ngày, để thức ăn lỡ như có vướng lại trên mắc cài cũng sẽ được làm sạch hiệu quả

Thực hiện chải răng đúng cách tránh va đập vào mắc cài có thể khiến mắc cài bị hư hại. Nên thực hiện chải răng sau mỗi bữa ăn vì khi đeo niềng thức ăn dễ vướng vào kẽ răng hơn bình thường. Chính vì thế cần được làm sạch ngay để vi khuẩn không có cơ hội phát triển.

Bàn chải đánh răng sẽ rất dễ hư vì bạn thực hiện chải răng nhiều lần chính vì thế nên chú ý thay bàn chải để tránh việc bàn chải cũ sẽ cứng gây tổn thương cho răng và nướu, đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến mắc cài.

Thực hiện chải răng đúng cách

Bàn chải phải được trên phần răng tiếp giáp với lợi, xoay thành từng vòng tròn nhỏ. Bạn chú ý lông bàn chải phải luôn ở phía dưới dây cung phía trên và ở phía dưới mắc cài để lấy đi thức ăn và mảng bám bên dưới dây cung. Bạn phải chắc rằng lông bàn chải phải tựa lên nướu và răng thì việc chải răng mới đem lại hiệu quả.

Chải răng bằng dụng cụ chuyên dụng khi niềng răng

Loại bàn chải này có thể lấy đi một số lượng lớn thức ăn dư thừa một cách hiệu quả bởi thiết kế của nó phù hợp riêng cho người niềng răng. Sử dụng bàn chải này để chải kẽ răng tại các vị trí có mắc cài, sử dụng bàn chải thông thường như cách được nói đến ở trên.

Sử dụng hằng ngày để lấy đi một lượng lớn thức ăn thừa mắc lại trên răng và nướu

Sử dụng hằng ngày để lấy đi một lượng lớn thức ăn thừa mắc lại trên răng và nướu

Sử dụng chỉ tơ nha khoa để vệ sinh răng miệng

Bạn cũng có thể thực hiện vệ sinh răng trong khi niềng bằng chỉ nha khoa, thực ra nhiều người vẫn hay lo ngại việc chỉ nha khoa sẽ dễ mắc vào mắc cài gây ảnh hưởng đến kết quả sau khi niềng răng. Nhưng sử dụng chỉ tơ nha khoa một lần một ngày tốt nhất là nên dùng sau những bữa ăn thì vẫn được bác sĩ cho phép bạn sử dụng. Loại chỉ tơ nha khoa sử dụng khi đeo niềng cũng là một loại đặc biệt nên bạn có thể yên tâm về chuyện chỉ sẽ không dễ dàng vướng lại trên mắc cài nhé.

Bạn sẽ có dụng cụ hỗ trợ để sử dụng chỉ tơ nha khoa một cách đúng nhấtBạn sẽ có dụng cụ hỗ trợ để sử dụng chỉ tơ nha khoa một cách đúng nhất

Sử dụng kem đánh răng có chứa fluoride

Luôn sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa nhiều fluoride để giúp răng cứng chắc bảo vệ răng tốt nhất trong suốt quá trình thực hiện niềng răng.

Theo quá trình niềng răng theo hướng dẫn của bác sĩ

Thường xuyên đến nha khoa kiểm tra tình trạng mắc cài dây cung cũng như độ dịch chuyển của răng theo lời dặn của bác sĩ tại địa chỉ mà bạn thực hiện niềng răng để có thể theo dõi được tốt nhất tình trạng răng của bạn. Nghe theo sự hướng dẫn và kiêng của của bác sĩ để răng đạt được kết quả như mong muốn.

Đến kiểm tra răng định kì tại nha khoa để được theo dõi tốt nhất quá trình niềng răng của mình

Đến kiểm tra răng định kì tại nha khoa để được theo dõi tốt nhất quá trình niềng răng của mình

 

Những chia sẻ đầy thú vị của khách hàng khi thực hiện niềng răng tại JW

 

Cách vệ sinh răng miệng khi đang niềng răng như thế nào?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner