VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Cách nào khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả?


Có nhiều nguyên nhân khiến răng gặp phải vấn đề lợi bị tụt nhưng dù cho nguyên nhân là gì cũng cần khắc phục một cách nhanh chóng. Nắm rõ nguyên nhân cụ thể sẽ khiến việc chữa trị diễn ra dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu bài viết sau để nắm được cách nào khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả nhé.

cách nào khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả

Tụt lợi chân răng có nguy hiểm không?

Là tình trạng lợi tại vị trí chân răng di chuyển sâu xuống phần cuống, để lộ chân răng ra ngoài. Hiện tượng này có thể xảy ra ở một răng hay nhiều răng, lúc này chân răng sẽ bị lộ ra nhiều hơn dẫn đến lớp bảo vệ răng mất dần khiến răng có nguy cơ gặp phải nguy hiểm. Bên cạnh đó tụt lợi chân răng có thể khiến lợi bị chảy máu, gây hôi miệng cho người mắc phải bệnh lý này.

Tụt lợi chân răng nếu không được điều trị sẽ khiến răng gặp nguy hiểm

Tụt lợi chân răng nếu không được điều trị sẽ khiến răng gặp nguy hiểm

Việc lợi bị tụt là dấu hiệu để nhận thấy chân răng đang bị mất xi măng, mòn cổ răng và lộ ngà răng, đây là trường  rất dễ để vi khuẩn tấn công và gây bệnh cho răng. Chính vì thế đây nếu như gặp phải trường hợp tụt lợi chân răng có thể sẽ khiến răng gặp nguy hiểm và có thể gây ra những tác hại sau:

+ Gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng do răng bị dài ra nhiều hơn, các kẽ răng xuất hiện và thức ăn dắt vào bên trong, nhất là vùng răng cửa.

+ Gây ê buốt cho răng khi ăn uống hoặc chải răng do phần lợi bám dính ở những chiếc răng bị tụt lợi ít và mỏng, không còn đủ lợi phủ cổ răng và chân răng. Những vùng này sẽ dễ bị mòn do cọ sát từ thức ăn hoặc bàn chải khi chải răng.

+ Gây ra tình trạng răng bị lung lay thậm chí mất răng trên cung hàm nếu như tụt lợi chân răng kèm theo bệnh viêm nha chu nguy hiểm.

Cách nào khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả?

Được đánh giá là nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời chính vì thế việc khắc phục bệnh tụt lợi chân răng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thông thường, tụt lợi chân răng có các cách khắc phục hiệu quả sau đây:

 +  Sử dụng nước súc miệng để vệ sinh răng miệng mỗi ngày, nước súc miệng có thể giúp ngăn chặn trường hợp tụt lợi chân răng do các bệnh viêm nhiễm gây nên bởi tác dụng giảm ê buốt và chống mòn chân răng hiệu quả. Sử dụng nước súc miệng cũng giúp bảo vệ khoang miệng khỏi các vi khuẩn có hại một cách tốt hơn.

Nước súc miệng tác dụng giảm ê buốt và chống mòn chân răng giúp khắc phục bệnh tụt lợi chân răng hiệu quả

Nước súc miệng tác dụng giảm ê buốt và chống mòn chân răng giúp khắc phục bệnh tụt lợi chân răng hiệu quả

+ Khi gặp phải trường hợp tụt lợi chân răng lúc này lớp bảo vệ răng đã không còn chính vì vậy khi ăn uống hay chải răng rất dễ khiến răng bị ê buốt. Để cải thiện tình trạng này bạn nên dùng kem đánh răng chứa flour để không làm răng gặp phải tình trạng ê buốt khó chịu.

Sử dụng vật liệu trám nha khoa để hàn trám phần cổ răng bị mòn, che đi phần ngà răng bị lộ giúp cải thiện được tình trạng tụt lợi cũng như phần nào giảm bớt được cảm giác ê buốt cho răng.

+ Đối với trường hợp tụt lợi chân răng nặng bác sĩ sẽ thực hiện thao tác ghép vạt lợi, dùng các vạt niêm mạc ở vùng răng kế cạnh kèm theo vật liệu ghép nhằm che đi vùng răng bị tụt lợi để đảm bảo thẩm mỹ cũng như giúp bảo vệ răng được tốt hơn. Các phương pháp phẫu thuật ghép vạt lợi được kể đến như:

+ Vạt có chân nuôi.

+ Ghép lợi tự do tự thân.

+ Ghép tổ chức liên kết dưới biểu mô.

Hình ảnh khách hàng thực hiện chữa tụt lợi tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện chữa tụt lợi tại JW

Khắc phục nhanh chóng tình trạng tụt lợi chân răng có thể hạn chế được những nguy hiểm cho răng miệng của bạn. Lựa chọn một địa chỉ uy tín để điều trị dứt điểm tình trạng này để không còn lo lắng về vấn đề tụt lợi chân răng là điều nên làm, Viện cấy ghép Implant JW có thể giúp bạn khắc phục tốt nhất tình trạng lợi bịt tụt. Hãy để các bác sĩ có tay nghề cao tại JW giúp bạn nhanh chóng có lại hàm răng không còn bệnh lý nào về răng miệng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Viện cấy ghép Implant JW - địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Cách nào khắc phục bệnh tụt lợi hiệu quả?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner