VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Cách khắc phục răng hàm thưa hiệu quả bạn cần biết


Hàm răng thưa nếu không được khắc phục sớm có thể khiến bạn gặp phải không ít những vấn đề đáng quan tâm. Về thẩm mỹ, răng thưa làm bạn mất đi vẻ đẹp vốn có. Nếu không khắc phục đây có thể nguyên nhân làm bạn mắc phải các vấn đề về răng miệng. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục răng hàm thưa hiệu quả bạn cần biết.

cach-khac-phuc-rang-ham-thua-hieu-qua-ban-can-biet

Thế nào là răng hàm thưa?

Răng mọc thưa trên cung hàm hay răng hàm thưa là những chiếc răng mọc xa nhau có thể là vị trí răng cửa, răng hàm hay ở những vị trí khác. Tình trạng răng trên hàm mọc thưa khiến cho bạn gặp phải không ít những khó khăn.

cach-khac-phuc-rang-ham-thua-hieu-qua-ban-can-biet1

Có rất nhiều trường hợp răng mọc thưa trên hàm

Răng thưa không đem đến vẻ thẩm mỹ hoàn chỉnh nếu răng mọc thưa tại vị trí răng cửa. Một số trường hợp răng hàm bị thưa sẽ ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Thức ăn trong quá trình ta ăn uống sẽ dễ kẹt lại tại các vị trí hở ra do răng mọc thưa thớt. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến răng dễ bị vi khuẩn tấn công gây nên các vấn đề răng miệng nguy hiểm.

Bởi thế, khắc phục tình trang răng thưa là việc làm cần được thực hiện nhanh chóng với đúng biện pháp thích hợp.

Cách khắc phục răng hàm thưa hiệu quả bạn cần biết

Hiện nay, với trường hợp răng thưa, dù ở vị trí nào trên cung hàm cũng được khắc phục bằng những phương pháp nha khoa như hàn trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ hoặc niềng răng chỉnh nha.

Đối với trường hợp răng thưa ít, và thưa ở 1 hoặc 2 răng nằm gần nhau, bạn sẽ được bác sĩ dùng phương pháp trám răng để khắc phục. Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám trong nha khoa để lấp đầy nhũng khoảng hở để tránh thức ăn mắc vào và lấy lại nét thẩm mỹ cho cung hàm.

cach-khac-phuc-rang-ham-thua-hieu-qua-ban-can-biet2

Có thể trám răng để làm đầy những khoảng thưa của răng trên cung hàm

Nhưng phương pháp này ít được đánh giá cao mặc dù giá thành có phần rẻ hơn những phương pháp còn lại. Bởi thực hiện trám răng chỉ phù hợp cho những răng nằm cạnh nhau và khoảng thưa không nhiều. Nếu khoảng cách giữa các răng quá lớn miếng trám sẽ không có đủ diện tích để bám vào. Lúc này buộc lòng bạn phải thực hiện bọc răng sứ để làm khít chúng lại với nhau.

cach-khac-phuc-rang-ham-thua-hieu-qua-ban-can-biet3

Bọc răng sứ cho trường hợp răng cửa bị thưa

Bọc răng sứ đảm bảo khắc phục tốt hơn trám răng nhưng cũng chỉ giới hạn thực hiện cho một trường hợp. Đối với trường hợp răng mọc xô lệch lại thưa nhau, bác sĩ sẽ khuyên bạn thực hiện niềng răng chỉnh nha để khắc phục tốt nhất.

Niềng răng là phương pháp giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn bằng lực kéo của dây cung và mắc cài gắn trực tiếp lên răng. Niềng răng chỉnh nha hiện nay có nhiều phương pháp để phù hợp hơn với từng người, từng tình trạng răng.

cach-khac-phuc-rang-ham-thua-hieu-qua-ban-can-biet4

Niềng răng được đánh giá là phương pháp khắc phục răng hàm thưa hiệu quả

Đây là phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng thưa. Khuyết điểm duy nhất của phương pháp này chính là thời gian đeo niềng khá lâu. Trong khoảng thời gian đeo niềng bạn cần hết sức cẩn thận và vệ sinh răng miệng thật kĩ, tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Nói tóm lại, với tình trạng răng thưa trên cung hàm, răng hàm thưa, răng cửa bị thưa, để khắc phục bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ xem xét tình hình răng và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

cach-khac-phuc-rang-ham-thua-hieu-qua-ban-can-biet5

Khắc phục tình trạng răng hàm thưa tại địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng sau thực hiện

 

Cách khắc phục răng hàm thưa hiệu quả bạn cần biết
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner