VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Bệnh nghiến răng và tác hại của nó ra sao?


Tác hại của bệnh nghiến răng gây cho chúng ta rất nhiều bất lợi. Được xem như là một thói quen không tốt thường hình thành ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Bệnh nghiến răng và tác hại của nó ra sao? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Bệnh nghiến răng là gì?

Đây là một thói quen lặp đi lặp lại khi bạn gặp ngủ hoặc căng thẳng đầu óc hay mỗi khi giận dữ. Bệnh nghiến răng xảy ra khi 2 răng cắn chặt vào nhau, đưa qua đưa lại tại ra tiếng động, đây là động tác nghiến răng.

Bệnh nghiến răng xuất hiện do nhiều yếu tố tác động, nguyên nhân chủ yếu là do thần kinh, rối loạn giấc ngủ, bệnh lý, di truyền, tâm lý… Cụ thể như sau:

Nghiến răng được xem là căn bệnh hình thành do thói quen

+ Do di truyền: Nguy cơ bạn sẽ mắc phải căn bệnh này sẽ nhiều hơn nếu trong gia đinh có người mắc bệnh như ông bà, ba mẹ hay anh chị em. Yếu tố di truyền là nguyên nhân chủ yếu khiến căn bệnh này hình thành.

+ Do stress: Khi bạn lo lắng, hồi hộp thái quá dẫn đến thần kinh căng thẳng, bạn gặp quá nhiều áp lực trong công việc và trong cuộc sống cũng gây nên bệnh nghiến răng.

Căng thẳng, áp lực công việc và cuộc sống là một trong nguyên nhân hình thành tật nghiến răng

+ Do sốc tâm lý: Bạn gặp phải nhiều sự việc quá bất ngờ hoặc thậm chí làm bạn quá sốc diễn ra ban ngày khiến bạn bị nghiến răng, đặc biệt là khi ngủ vào ban đêm.

+ Do khớp cắn sai lệch: Răng hàm không bình thường, răng mất, răng mọc không đều… dẫn đến khớp cắn bị chéo gây ra thói quen nghiến răng.

Khớp cắn chéo cũng sẽ khiến bệnh nghiến răng hình thành

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ trẻ em mắc chứng nghiến răng thường cao hơn người lớn. Thói quen này thường xuất hiện sau khi mọc răng phía trước và trong khoảng thời gian trẻ được 1 tuổi.

Tác hại của bệnh nghiến răng là gì?

Cũng tương tự như một số bệnh lý răng miệng thông thường, bệnh nghiến răng cũng gây ra một số tác hại ảnh hưởng đến bạn nếu thói quen này cứ thế lập đi lập lại nhiều lần. Tác hại của bệnh nghiến răng có thể kể đến như sau:

+ Bệnh nghiến răng khiến cho bạn mất tự tin khi giao tiếp và ảnh hưởng đến những người xung quanh, nhất là khi ngủ.

Nghiến răng khiến cho người người khác khó chịu nhất là khi ngủ

+ Nghiến răng quá nhiều lâu ngày sẽ khiến răng bị mòn, chính vị bị bào mòn nên dễ sứt mẻ. Thậm chí có thể xảy ra nguy cơ rụng răng và dẫn đến mất thẩm mỹ trên khuôn hàm.

+ Khi nghiến răng, hai hàm sẽ siết chặt lực sẽ dồn mạnh vào răng và di chuyển qua lại khiến cho răng yếu dần, độ chắc chắc không còn, men răng bị mài mòn rất dễ bị sâu răng, viêm nướu…

Khiến men răng bị mài mòn gây ảnh hưởng về sau cho răng là tác hại do thói quen nghiến răng gây nên

+ Người mắc phải tật này có thể bị mỏi, đau các cơ, đau đầu, cổ…do các cơ hàm bị co thắt trong suốt thời gian nghiến răng.

+ Các cơ mặt hoạt động do bạn nghiến răng liên tục rất dễ khiến mặt bị phì đại ra nhiều, làm cho khuôn mặt bị biến dạng. Bên cạnh đó nghiến răng cũng có thể làm xuất hiện trường hợp rối loạn khớp thái dương hàm.

Nghiến răng khiến cơ mặt hoạt động nhiều gây mỏi và mặt bị biến dạng hoặc có thể làm  xuất hiện trường hợp rối loạn khớp thái dương hàm

Với căn bệnh này bạn có nhiều cách để khắc phục và loại bỏ hoàn toàn thói quen tưởng chừng như không nguy hại nhưng lại gây ảnh hưởng nhiều đến răng.

Có thể mua những khí cụ đeo vào răng khi ngủ để có thể hạn chế được việc nghiến răng trong vô thức. Hạn chế suy nghĩ khiến đầu óc căng thẳng, đẫn đến stress. Hãy để cơ thể thoải mái tránh trường hợp áp lưc trong cuộc sống, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng bỏ được thói quen nghiến răng.

Đeo khí cụ cho răng giúp hạn chế tối đa thói quen nghiến răng đặc biệt khi ngủ

 

Bệnh nghiến răng và tác hại của nó ra sao?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner