VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam
Logo Viện cấy ghép IMPLANT JW Hàn Quốc
VIỆN CẤY GHÉP IMPLANT JW HÀN QUỐC
Mang tinh hoa công nghệ hàng đầu thế giới về Việt Nam

Mẻ 1/4 răng cửa nên trám hay bọc răng sứ?


Răng gặp khuyết điểm khiến nụ cười của bạn không còn tự tin. Việc bị mẻ, vỡ, hay rạn nứt sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Vậy với việc bị mẻ 1/4 răng cửa phải giải quyết như thế nào? Phương pháp nha khoa để khắc phục hiện nay chính là trám và bọc răng sứ. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về vấn đề mẻ 1/4 răng cửa nên trám hay bọc răng sứ nhé.

mẻ 1/4 răng cửa nên trám hay bọc răng sứ

Với trường hợp mẻ 1/4 răng cửa bạn có thể lựa chọn phương pháp trám răng hay bọc răng sứ đều có thể khắc phục được. Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng đảm bảo phục hình tốt nhất cho răng cửa bị mẻ của bạn.

Trám răng thẩm mỹ

Là giải pháp không tốn thời gian và tiết kiệm hơn về khoản chi phí. Bởi chỉ cần thực hiện trong một lần hẹn tại nha khoa, bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám để hàn lên răng bị mẻ với kích thước thích hợp.

Chi phí thực hiện vừa phải, phù hợp cho nhiều người có mức thu nhập thấp hoặc muốn tiết kiệm hơn. Hàn trám với kỹ thuật hiện đại ngày nay sẽ không để lộ quá nhiều vết trám.

Trám răng là giải pháp nhanh chóng để phục hình răng bị mẻ

Trám răng là giải pháp nhanh chóng để phục hình răng bị mẻ

Tuy nhiên, trám răng thường là giải pháp mang tính thời điểm và tạm thời chứ không được xem là phương pháp dài lâu. Sau một thời gian sử dụng, miếng trám rất dễ bung sút khi bạn không cẩn thận tác động mạnh vào răng. Vết trám có thể bị vàng đi sau một thời gian sử dụng do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.

Lựa chọn trám răng để tiết kiệm chi phí và bảo tồn răng thì có thể xem là phương pháp hiệu quả, nhưng cũng không loại trừ trường hợp phải phục hình lại răng sau thời gian sử dụng bạn nhé. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn trong việc chăm sóc nếu lựa chọn phương pháp này.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Giống với trám răng bọc răng sứ cũng có thể giúp phục hình lại răng mẻ hiệu quả. Phương pháp này sẽ đảm bảo độ bền lâu dài hơn so với trám răng. Răng sau phục hình cứng chắc do chất liệu sứ nguyên khối cùng công nghệ hiện đại. Bạn có thể ăn nhai dễ dàng hơn mà không phải lo bung sút như trám răng.

Bọc răng sứ là phương pháp đem lại hiệu quả cao hơn khi gặp phải trường hợp răng bị mẻ

Bọc răng sứ là phương pháp đem lại hiệu quả cao hơn khi gặp phải trường hợp răng bị mẻ

Răng cửa nằm ở vị trí trung tâm của cung hàm vì thế vấn đề thẩm mỹ nên được chú trọng nhiều hơn. Và bọc răng sứ là phương pháp hiệu quả giúp phục hồi tốt cả về chất lượng lẫn vẻ đẹp thẩm mỹ một cách toàn diện nhất.

Điểm cần lưu ý của phương pháp này chính là khi bọc sứ, răng thật bị mài dũa để làm cùi nên việc bảo tồn răng thật rất khó. Hơn nữa chi phí cũng cao hơn là trám răng.

Phương pháp bọc răng sứ buộc phải mài cùi răng 

Phương pháp bọc răng sứ buộc phải mài cùi răng 

Do vậy, để thực hiện bạn cần đảm bảo về tài chính nếu có ý định thực hiện phương pháp này. Thực tế thì việc bọc răng sứ cho trường hợp răng cửa bị mẻ 1/4 vẫn được khuyến cáo thực hiện hơn trám răng. Vì răng sau khi phục hình sẽ đẹp tự nhiên và bền chắc.

Rất khó để có thể trả lời được đâu là phương pháp phù hợp hơn cho trường hợp răng cửa bị mẻ 1/4. Bởi việc lựa chọn phương pháp còn phụ thuộc và nhiều yếu tố. Vì thế, hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn kĩ hơn, về tình trạng răng của bạn phù hợp với cách khắc phục nào cũng như vấn đề tài chính của bản thân nhé.

Mẻ 1/4 răng cửa nên trám hay bọc răng sứ?
Đánh giá bài viết
Chia sẽ bài viết:Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Đặt Lịch Tư Vấn
Cam kết thông tin được bảo mật
[X]
banner